allbestk

ฟาร์มไซบีเรียน ไซบีเรียน ฮัสกี้ All Best Kennel ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Allbest kennel ฟาร์ม ไซบีเรียน , ไซบีเรียน ฮัสกี้ เกรดคุณภาพ ที่มีระบบดูแลหลังการขายและโปรแกรมสุขภาพที่ดีที่สุด หากคุณสนใจ จะเลี้ยงไซบีเรียน ให้เราได้ดูแลคุณ


สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนเลี้ยงในประเทศไทยได้ด้วยหรอ

ถาม / question : สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนเลี้ยงในประเทศไทยได้ด้วยหรอ

ตอบ / answer : ได้แน่นอนครับ สุนัขหลาย ๆ พันธุ์ก็เป็นสุนัขจากหลาย ๆ ประเทศ แต่คนชอบคิดว่าไซบีเรียนต้องเลี้ยงในประเทศที่มีหิมะเพราะเป็นสุนัขลากเลื่อนบนหิมะ จริงบางส่วนคือถ้านำเข้ามาตอนโต และสุนัขเคยอยู่กับหิมะ และอยู่ ๆ ก็นำมาเลี้ยงในอากาศบ้านเราก็ต้องดูแลให้อยู่ในห้องแอร์แล้วค่อย ๆ ให้เค้ามาเจออากาศในบ้านเรา คือค่อย ๆ ปรับสภาพไปเรื่อย ๆ จนเค้าชินอากาศ ในบ้านเมืองเราได้ แต่ถ้าสุนัขที่เกิดในประเทศไทยแล้วไม่มีปัญหาในการปรับตัวแล้วครับ ตอนเค้าเกิดมาก็ไม่มีหิมะอยู่แล้ว กลับกันถ้าเอาไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เกิดในประเทศไทยไปประเทศที่มีหิมะเค้าก็ต้องค่อย ๆ ปรับตัวให้เข้ากับหิมะเหมือนกันครับ แต่สุนัขไซบีเรียนจะมีขนที่หนาแน่นมากจะร้อนง่าย ถ้าอากาศร้อนเปิดพัดลมหรือมีที่อากาศเย็น ๆ ได้หลบร้อนก็ไม่มีปัญหาครับ

ต้องพาสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ไปวิ่งออกกำลังกายทุกวันใช่ไหม

ถาม / question : ต้องพาสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ไปวิ่งออกกำลังกายทุกวันใช่ไหม

ตอบ / answer : ถ้ามีเวลาก็พาไปออกกำลังกายเถอะครับ สุขภาพกาย และใจจะได้ดีทั้งเจ้าของ และไซบีเรียนฮัสกี้ แต่ถ้าไม่มีเวลาปล่อยให้เค้าวิ่งเล่นในบริเวณบ้านก็ได้เช่นกันครับ

ไซบีเรียนฮัสกี้ ชอบขุดสวน หรือชอบทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้าจริงไหม

ถาม / question : ไซบีเรียนฮัสกี้ ชอบขุดสวน หรือชอบทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้าจริงไหม

ตอบ / answer : ผมเคยเลี้ยงสุนัขมาหลายสิบพันธ์ุ ผมว่าสุนัขชอบขุดทั้งนั้นนะ แต่จะมีชอบขุดมากขุดน้อยอีกเรื่อง ถ้าไม่ต้องการให้สุนัขขุดสวน ต้องดูตั้งแต่วันแรกที่นำเข้าบ้าน (ดูช่วงที่เค้าทำท่าจะขุดสวนนะครับ) ดูหลาย ๆ ครั้งเค้าก็จะรู้เอาเองว่านายไม่ชอบนักขุด เราไม่ชอบให้เค้าทำลายล้างอะไรต้องสอนตั้งแต่ช่วงแรกที่นำเข้าบ้านจะไม่มีปัญหาครับ (จะเหนื่อยช่วงแรกแต่สบายตลอดอายุไซบีเรียนคุ้มนะครับ)

ไซบีเรียนฮัสกี้ เริ่มผลัดขนตอนไหน และผลัดทั้งปีรึเปล่า

ถาม / question : ไซบีเรียนฮัสกี้ เริ่มผลัดขนตอนไหน และผลัดทั้งปีรึเปล่า

ตอบ / answer : สุนัขไซบีเรียนจะเริ่มผลัดขนตอนอายุประมาณ3-4เดือน และผลัดอีกรอบตอนอายุ7เดือนครับ ไม่ใช่พลัดทั้งปีนะครับ ผลัดปีละ2ครั้ง

ไซบีเรียน ฮัสกี้ สีไหนสวยที่สุดและคนนิยมซื้อไปเลี้ยงมากที่สุด

ถาม / question : ไซบีเรียน ฮัสกี้ สีไหนสวยที่สุดและคนนิยมซื้อไปเลี้ยงมากที่สุด

ตอบ / answer : คำถามนี้ไม่น่าจะมี แต่ก็มีและเยอะพอสมควรด้วยสิ การที่จะดูว่าสีขนสีตาสีไหนสวยขึ้นอยู่กับคนชอบครับ ชอบสีไหนก็เลือกซื้อสีนั้นและสีไหนคนนิยมเลี้ยงมากที่สุด ตอบได้ครับ สีเข้ม ๆ ทั้งหลายเลยครับ แต่ตอนนี้เริ่มมานิยมสีหวาน ๆ กันมากขึ้นเยอะครับ

ได้ยินมาว่าไซบีเรียน หอนตลอดจริงไหม

ถาม / question : ได้ยินมาว่าไซบีเรียน หอนตลอดจริงไหม

ตอบ / answer : ไซบีเรียน จะชอบหอนจริงครับ แต่ไม่ใช้หอนตลอด ถ้าหอนตลอด ผมคงเลี้ยงในหมู่บ้านทีมีบ้านติด ๆ กันหลอกครับ เลี้ยงหลายสิบตัวด้วย เค้าจะหอนช่วงที่เปลี่ยนสถานที่ใหม่ ๆ อยู่ในช่วง 1 – 7 วันแรกเท่านั้นและหอนอีกช่วงคือช่วงที่มีฮีท(ประจำเดือน) จะหอนประมาณ 1 – 7 วัน หอนหาแฟนไงครับ ถ้าเรามีแฟนให้เค้าก็จะไม่หอน

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนดุไหม (กัดไหม)

ถาม / question : สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนดุไหม (กัดไหม)

ตอบ / answer : ตั้งแต่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนมาไม่เคยเจอที่ดุ และกัดเลยครับ จะมีบ้างก็ที่ลูกค้าซื้อไป และนำไปเลี้ยงแบบตามใจมาก และนำมาฝากจะทำท่าจะกัดคนรับฝากเลี้ยง คือจริง ๆ แล้วเค้าจะขู่ให้กลังจะได้ส่งคืนเจ้านาย เรื่องเจ้าเล่ห์ต้องยกให้พันธุ์ไซบีเรียนครับมั่นใจเลยว่าไม่ใช่พันธ์แท้แน่ ๆ (ผมเขียนตามที่ผมทำฟาร์มมา เป็น10ปี ไม่เคยเจอไซบีเรียนพันธุ์แท้กัดคน ถ้าคนไหนเคยเจอก็อาจจะมีก็ได้ไม่ได้ฟันธงนะครับ)

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เฝ้าบ้านได้ไหม

ถาม / question : ไซบีเรียน ฮัสกี้ เฝ้าบ้านได้ไหม

ตอบ / answer : ถ้าคิดจะเลี้ยงไซบีเรียน หรือไซบีเรียนฮัสกี้ เฝ้าบ้านให้เลิกคิดไปเลยครับ ไซบีเรียน เหมาะสำหรับเป็นเพื่อนเล่น เพื่อนวิ่งออกกำลังกาย เพื่อนยามที่เราเหงาเราเครียดจากงาน และเป็นสุนัขที่สวยงาม มีหลายสีหลายสไตล์ให้เลือกเลี้ยงตามความสวยของคนเลี้ยง แต่ถ้าเอาไว้ขู่คนที่ไม่รู้นิสัยไซบีเรียนก็พอได้ครับ เพราะจะดูน่ากลัว

ไซบีเรียน ฮัสกี้ มีนิสัยอย่างไร

ถาม / question : ไซบีเรียน ฮัสกี้ มีนิสัยอย่างไร

ตอบ / answer : นิสัยสุนัขพันธ์ไซบีเรียน จะรักอิสระสูงชอบวิ่ง ชอบมีเพื่อน มีความมั่นใจตัวเองสูง ที่เป็นอย่างนี้ เพราะสุนัขไซบีเรียนในต่างประเทศใช้ลากเลื่อนในหิมะ เพราะในการวิ่งในหิมะจะมีอันตรายจากภูมิอากาศหลาย ๆ อย่าง สุนัขไซบีเรียนเลยต้องเรียนรู้การเอาตัวรอดจากพายุหิมะที่โหดร้าย ด้วยตัวเอง และจะชอบอยู่กันเป็นฝูงโดยที่จ่าฝูงเป็นผู้นำ คนเลี้ยงถ้าสามารถเป็นผู้นำที่เข็มแข็งได้เค้าก็จะเชื่อฟังดี

มีคนบอกว่าสุนัข ไซบีเรียน เลี้ยงยากจริงไหม

ถาม / question : มีคนบอกว่าสุนัข ไซบีเรียน เลี้ยงยากจริงไหม

ตอบ / answer : โดยส่วนตัว ผมเลี้ยงสุนัขมาหลายสิบพันธุ์ โอ๊ตคิดว่าแต่ละพันธ์ุก็มีดูแลไม่เหมือนกัน จะบอกว่าพันธ์ุไหนเลี้ยงยากเลี้ยงง่าย ขึ้นอยู่กับคนเลี้ยงที่มองการเลี้ยงอย่างไหนยากง่ายมากกว่าครับ

ไซบีเรียน ฮัสกี้ พันธ์แท้ต้องตาสีฟ้าเท่านั้นใช่ไหม

ถาม / question : ไซบีเรียน ฮัสกี้ พันธ์แท้ต้องตาสีฟ้าเท่านั้นใช่ไหม

ตอบ / answer : ไซบีเรียน มีตาหลายสี มีทั้งตาสีเขียว ตาสีฟ้า ตาสีดำ ตาสีน้ำตาล ตาสองสี เสน่ห์ของสุนัขไซบีเรียน อย่างที่โอ๊ตชอบก็ตรง มีทั้งสีขน สีตา ให้เลือกหลายสี่นี่แหละครับ ใครที่ได้ยินว่าสุนัขไซบีเรียน ต้องตาสีฟ้าเท่านั้น เป็นการเข้าใจผิดอย่างมากเลยครับ

มีคนบอกว่า ถ้าเลี้ยง ไซบีเรียน ในห้องแอร์ขนจะยาวขึ้นจริงไหม

ถาม / question : มีคนบอกว่า ถ้าเลี้ยง ไซบีเรียน ในห้องแอร์ขนจะยาวขึ้นจริงไหม

ตอบ / answer : ขนของไซบีเรียน ฮัสกี้ จะสั้นหรือยาวไม่เกี่ยวกับการเลี้ยงห้องแอร์ ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมจาก บรรพบุรุษ การเลี้ยงห้องแอร์จะช่วยในเรื่องขนแน่นขึ้นเท่านั้น

1
facebook
https://www.facebook.com/allbestkennel
twitter
google
instragram
https://www.instagram.com/allbestk
youtube
https://www.youtube.com/channel/UCP8cOpnjjs-auZ77l9QJKAg
line
@allbestk
contact_intro_text
คุณโอ๊ต
contact_name
ALLBEST KENNEL
contact_address
5/2053 หมู่บ้านประชาชื่น ถ. สามัคคี ต. บางตลาด อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี 11120 (อยู่แถว มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ แถว เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน)
contact_email
allbestk@gmail.com
contact_fax
email

CATEGORY

BLOG

FAQ

PRODUCTS